https://thicongepoxyjoton.vn/wp-content/uploads/2020/08/bannner1.jpg
bien-phap-thi-cong-son-epoxy

Biện pháp thi công sơn epoxy là một trong những cách tối ưu bảo vệ nhà xưởng, công trình, nhà máy, các khu công nghiệp thường xuyên phải chịu lực từ các xe có tải trọng lớn hay các khu vực tiếp xúc với hóa chất. Lâu ngày, nếu không bảo quản tốt sẽ khiến sàn bị hư hỏng, xuất hiện vết nứt, ẩm mốc và công trình xuống cấp gây ảnh hưởng trong quá trình vận hành của các nhà máy. 

Biện pháp thi công sơn epoxy mang lại lợi ích gì?

Chống trơn trượt khi di chuyển 

Lớp sơn epoxy có độ ma sát cao, hạn chế trơn trượt giúp cho các công nhân viên trong nhà máy di chuyển dễ dàng không sơ trơn trượt và.các xe vận chuyển cũng di chuyển dễ dàng hơn. 

Tăng sức chịu lực cho sàn

Đặc tính nhựa composite giúp bề mặt sơn khi cứng có độ đàn hồi cao và dai, bảo vệ bề mặt khỏi những va đập mạnh. Với sơn lăn, khả năng chịu tải trọng của lớp sơn có giới hạn là dưới 10 tấn và sơn phủ là từ 20-30 tấn. 

Kháng hóa chất và mài mòn

Sơn epoxy có khả năng kháng hóa chất tốt do những vòng benzen vững chắc cùng khả năng chống mài mòn cơ học tuyệt vời. Vì vậy, phương tiện hay hoạt động của máy móc, công nhân đi lại bề mặt sàn vẫn bóng đẹp và không hề phát sinh bụi nên an toàn cho sức khỏe của con người.

Tính thẩm mỹ cao 

Ngoài sự đa dạng về màu sắc để chủ công trình có thể dễ dàng lựa chọn. Lớp sơn epoxy giúp bề mặt sàn láng mịn, sáng bóng, không bám bụi, không dễ bị phai màu, giữ cho công trình luôn sạch đẹp. 

bien-phap-thi-cong-son-epoxy

(biện pháp thi công sơn epoxy)

Nên chọn loại sơn nào khi tiến hành biện pháp thi công sơn epoxy? 

Biện pháp thi công sơn epoxy giúp bảo vệ các công trình, nhà máy, hay môi trường có yêu cầu cao về độ sạch như nhà mày sản xuất thực phẩm, bệnh viện,..hoặc các công trình sử dụng hóa chất với cường độ cao. Để bảo quản và giữ gìn công trình trong trạng thái tốt nhất, bạn nên lựa loại sơn phù hợp với mục đích sử dụng trước khi tiến hành thi công sơn epoxy. 

Sơn epoxy gốc dầu

Đây là loại sơn epoxy 2 thành phần được hình thành bởi hệ gốc dầu nên cần sử dụng dung môi để pha.Ưu điểm của sơn epoxy gốc dầu là khả năng chịu lực tốt, chống mài mòn cao, màng sơn có độ bóng và bám dính tốt, giá thành rẻ hơn so với sơn epoxy gốc nước.

Dù vậy, sơn epoxy gốc dầu có hàm lượng VOC tương đối cao nên sẽ gây ra mùi trong quá trình thi công và không ứng dụng được trong các môi trường có độ ẩm cao. 

Sơn epoxy gốc nước 

Sơn epoxy gốc nước là cải tiến của sơn epoxy gốc dầu, sử dụng dung môi là nước. Ưu điểm của loại sơn này là không có hàm lượng VOC, thân thiện với môi trường, có thể thi công trong điều kiện độ ẩm cao. Ứng dụng được cho nhiều công trình khác nhau. Đặc biệt là các công trình đòi hỏi độ sạch và kháng khuẩn cao. 

Tuy nhiên, sơn epoxy gốc nước lại không có độ bóng cao như sơn epoxy gốc dầu. 

Sơn epoxy không dung môi 

Sơn epoxy không dung môi hoạt động trên nguyên lý tự cân bằng, hoàn toàn không cần sự hỗ trợ của dung môi. Ưu điểm của loại sơn này là có độ dày cao từ 3mm, gấp 30 lần so với sơn epoxy gốc dầu và nước. Tăng cường khả năng chống thấm nước và dầu, chịu lực cao, chống trơn trượt, kháng axit và bazo.  

bien-phap-thi-cong-son-epoxy-joton

(biện pháp thi công sơn epoxy)

Để lựa chọn loại sơn epoxy phù hợp nhất với công trình, liên hệ ngay đơn vị thi công epoxy joton để được tư vấn và báo giá thi công sơn epoxy Joton tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    CÂU HỎI MUỐN TƯ VẤN :

    error:  Không copy bạn nhé !
    Contact Me on Zalo
    0931 160 905