https://thicongepoxyjoton.vn/wp-content/uploads/2020/08/bannner1.jpg
quy-trinh-thi-cong-son-san-epoxy

Đối với các công trình nhà máy, xưởng, phòng thí nghiệm, bệnh viện,… việc thi công sơn sàn epoxy rất cần thiết để bảo vệ các bề mặt bê tông khỏi những tác động của môi trường và tăng tuổi thọ cho các công trình. 

Sơn epoxy là gì? 

Sơn epoxy là dòng sơn công nghiệp 2 thành phần được tạo nên từ epoxy gốc nhựa composite, một gốc nhựa không chứa este nên có độ bám dính và kháng nước cao. Thành phần khác là chất chống rắn polyamide giúp liên kết các phân tử epoxy lại với nhau. 

Sau khi trộn lại theo tỷ lệ nhất định sẽ cho tạo nên màng sơn siêu bền, có độ cứng, dai và sáng bóng với các đặc tính như chống mài mòn, chống ẩm, chống rêu mốc, kháng axit, chịu mài mòn, va đập,..Thường được ứng dụng phổ biến cho các bề mặt như sắt, thép, bê tông, tường hay trần nhà. 

Quy trình thi công sơn sàn Epoxy Joton 

Bước 1: Vệ sinh bề mặt, mài và hút bụi sàn.   

Các yếu tố như bụi bẩn, dị vật hay các vết dơ, bề mặt không bằng phẳng cũng như độ sạch của bề mặt sẽ làm cho sơn bám không tốt vào bê tông, ảnh đến chất lượng và thẩm mỹ của công trình. 

Vì vậy trước khi thi công, cần phải tiến hành vệ sinh mặt sàn. Sử dụng máy mài nền chuyên dụng, sau đó hút bụi để tạo độ nhám. Bước này sẽ giúp lớp sơn epoxy khi thi công sẽ liên kết chặt chẽ với bề mặt sàn. 

Bước 2: Xử lý bề mặt 

Nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình trước khi tiến hành thi công sơn epoxy cần trám các vết nứt, bong tróc, hay những bề mặt lồi lõm bằng matit pat chuyên dụng cho sàn bê tông để lấp đầy. 

Bước 3. Chà nhám

Khi đã trám lại những vết nứt, khuyết điểm trên bê tông cần chà nhám, làm sạch bề mặt sàn rồi mới  bắt đầu thi công lớp sơn lót. 

qua-trinh-thi-cong-son-san-epoxy-joton

(Quá trình thi công sơn sàn epoxy joton)

Bước 4: Tiến hành thi công lớp sơn lót

Đây là bước bắt buộc trong quá trình thi công để tránh tránh hiện tượng sủi bọt khí do chênh lệch áp suất và nhiệt độ giữa môi trường và bên dưới đất nền. Đồng thời, lớp sơn lót epoxy còn có công dụng thẩm thấu sâu vào bề mặt bê tông, giúp tăng độ cứng bề mặt. Tạo nên một liên kết trung gian tăng độ kết dính cao cho lớp sơn phủ và bề mặt bê tông. Bên cạnh đó, lớp sơn này còn giúp che lấp các khuyết khiếm của bề mặt bê tông. 

Bước 5:  Thi công lớp sơn phủ epoxy thứ nhất 

Sau khoảng 16 giờ, lớp sơn sẽ khô và bắt đầu tiến hành thi công lớp sơn epoxy thứ nhất. Trộn đều hai thành phần của sơn theo đúng tỷ lệ nhà sản xuất đã đưa ra. Sử dụng roller lăn trải đều sơn lên bề mặt bê tông theo định lượng đã định. 

Sau khi hoàn thành, cần phải đợi thêm 16 giờ tiếp mới có thể tiến hành lớp sơn epoxy thứ hai. 

Bước 6: Thi công lớp sơn phủ epoxy thứ hai

Trước khi tiến hành lớp sơn epoxy thứ hai, đội thi công cần kiểm tra lại xem lớp sơn epoxy thứ nhất đã đều màu hay có vấn đề gì khác để kịp thời khắc phục. Khi đã kiểm tra xong sẽ bắt đầu thi công. 

Vì đây là lớp sơn cuối cùng và quyết định chất lượng cũng như như thẩm mỹ cho công trình nên cần được thi công cẩn thận và kỹ càng. Tùy thuộc vào chủ công trình, có thể sơn thêm 2 hay 3 lớp sơn để đạt được độ dày theo yêu cầu. 

Bước 7: Nghiệm thu và bàn giao công trình

Sau khi hoàn thiện, bạn có thể đi lại trên sàn sau 24-48 giờ và sau 72 đối với phương tiện có tải trọng lớn. Sau thời gian này, các đơn vị thi công sẽ bàn giao lại công trình cho chủ công trình. 

thi-cong-son-san-epoxy-joton

(Bề mặt công trình sau khi thi công sơn sàn Epoxy Joton)

Lưu ý khi thi công sơn sàn Epoxy Joton 

Nhằm đảm bảo tuổi thọ và chất lượng tốt nhất cho công trình, trước khi thi công sơn sàn Epoxy Joton bạn nên lưu ý: 

– Lựa chọn loại sơn thích hợp với môi trường công trình.

 • Sơn epoxy tự san phẳng: phù hợp với các công trình như nhà máy, bệnh viện,…
 • Sơn epoxy kháng hóa chất: phù hợp với các khu vực tiếp xúc nhiều hóa chất như bồn chứa hóa chất, bệ xử lý nước thải,…

– Kiểm tra độ ẩm sàn bằng máy đo để xử lý kịp thời và lựa chọn gốc sơn epoxy phù hợp 

 • Độ ẩm dưới 5%: nên chọn sơn epoxy gốc dầu
 • Độ ẩm dưới 8-10%: nên chọn sơn epoxy gốc nước

– Bảo dưỡng, loại bỏ các tạp chất và làm phẳng bề mặt bê tông để đảm bảo độ kết dính và tính thẩm mỹ cho công trình. 

Để lựa chọn được sơn epoxy phù hợp nhất cho công trình, liên hệ ngay đơn vị thi công epoxy Joton để được tư vấn và báo giá thi công epoxy joton tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  CÂU HỎI MUỐN TƯ VẤN :

  error:  Không copy bạn nhé !
  Contact Me on Zalo
  0931 160 905