https://thicongepoxyjoton.vn/wp-content/uploads/2020/08/bannner1.jpg

Đường xá và vạch kẻ đường là những tất yếu của một hệ thống giao thông đường bộ. Sau khi một con đường được xây dựng, người ta sẽ kẻ vạch cho nó như thế nào? Các bước và vật liệu cần thiết để thi công; và đảm bảo vạch kẻ đường sẽ tồn tại trong mộ thời gian dài? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn khái quát về các vấn đề trên.

ĐẶC ĐIỂM CỦA SƠN KẺ VẠCH GIAO THÔNG

Thiết kế

Có nhiều yếu tố khác nhau khi thiết kế và xây dựng một con đường; một hạng mục kẻ vạch mới. Vạch kẻ đường dọc, vạch kẻ giao nhau, vạch kẻ cho bãi đậu xe và các loại tín hiệu khác, v.v. đều có thể được sử dụng để hướng dẫn người lái xe trên đường.

Bề mặt thi công

Các bề mặt phổ biến thường có: nhựa đường, bê tông, gạch lát, đá, xi măng… Đây là lớp bề mặt trên cùng( surface ); mà ta trực tiếp thi công kẻ vạch lên. Tùy theo từng loại mà sử dụng các loại sơn kẻ vạch phù hợp.

Bên dưới lớp bề mặt cần có các lớp phủ khác nhau; được sử dụng để liên kết các lớp với nhau; và để bảo vệ các lớp lớp lớp dưới lớp khỏi các tổn hại như: sói mòn, sụp lún.. do các tác nhân như nước, va chạm…

Chất lượng của mỗi lớp cần được đánh giá; trước khi lớp hoặc lớp phủ tiếp theo: Mật độ, độ cứng, độ đồng đều, tần số rung động, v.v. đều là một phần của kiểm soát chất lượng này.

Chủng loại

Một loạt các dòng sơn kẻ vạch được sử dụng hiện nay; để làm cho giao thông an toàn và hiệu quả hơn: sơn dẻo nhiệt, sơn lạnh, sơn Epoxy 2 thành phần, sơn phản quang…

Tùy theo tính chất của bề mặt, môi trường và mục đích sử dụng mà chọn loại sơn kẻ vạch phù hợp.

THỜI ĐIỂM THI CÔNG SƠN KẺ VẠCH

Các vạch kẻ đường bộ thường được đặt ra hoặc đánh dấu trước bởi các nhà khảo sát; trước khi áp dụng sơn kẻ vạch để đảm bảo vị trí, hướng và chiều dài chính xác của các tuyến. Sau khi hoàn thành bề mặt con đường; vạch kẻ đường được thi công ngay sau đó để được đưa vào sử dụng đồng thời; đảm bảo lưu lượng giao thông diễn ra an toàn trên con đường mới. Có nhiều loại vạch kẻ đường khác nhau; phụ thuộc vào các quy định giao thông địa phương hoặc khu vực.

CÁCH THỨC THI CÔNG SƠN KẺ VẠCH

Sơn nhiệt dẻo được áp dụng bằng cách sử dụng các phương tiện vạch kẻ đường chuyên dụng. Những chiếc xe này phân phối sơn với số lượng và với tốc độ phù hợp; để đảm bảo rằng các đường có chiều dài và độ dày chính xác. Xe vạch kẻ đường có thể có lò đun bên trong; để làm nóng sơn nhựa nhiệt dẻo là bột rắn. Nhựa cũng có thể được làm nóng bên ngoài; và sau đó được nạp lên xe sẽ giữ cho nhựa ở trạng thái trôi chảy cho đến khi áp dụng cho đường.

Việc điều khiển đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và chuyên môn từ phía người thi công. Sau khi áp dụng, nhựa nhiệt dẻo rất khó thay đổi hoặc xóa. Lớp sơn rất bền vì nó phải có khả năng chịu được nhiều năm điều kiện thời tiết thay đổi; cũng như sự rách nát từ các phương tiện trên đường.

Các loại sơn đường khác bao gồm sơn nhựa lạnh và sơn hai thành phần như sơn Joway, sơn kẻ vạch Joline ; dễ dàng thi công với các dụng cụ phổ biến như: cọ, con lăn, súng phun…

Sơn kẻ vạch phản quang Joton có thêm lớp bi phản quang giúp tăng khả năng phản xạ ánh sáng trong điều kiện ánh sáng yếu.

SƠN KẺ VẠCH JOTON CHUYÊN DỤNG – HIỆU QUẢ VÀ AN TOÀN

Sơn kẻ vạch Joton cung cấp nhiều giải pháp thi công sơn giao thông hiệu quả cao; đáp ứng các yêu cầu chống mài mòn, ma sát cao, chịu tác động lớn của môi trường ngoài trời.

Sơn kẻ vạch Joton được sử dụng chủ yếu cho các công trình tầng hầm tòa nhà; các công trình đường công cộng, đường cao tốc, tầng hầm, sân thi đấu, nền nhà xưởng, vạch phân làn đường giao thông công cộng.

Sản phẩm tiêu biểu:

SƠN KẺ VẠCH ĐƯỜNG JOWAY – SƠN GIAO THÔNG CHUYÊN DỤNG

PHÂN PHỐI SƠN KẺ VẠCH JOTON CHÍNH HÃNG GIÁ TỐT NHẤT

Không chỉ cung cấp sơn kẻ vạch Joton chính hãng; Joton còn có dịch vụ Thi Công Sơn Giao Thông Joton chuyên nghiệp, đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng.

Mọi chi tiết xun liên hệ: 0906 650 905 để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    CÂU HỎI MUỐN TƯ VẤN :

    error:  Không copy bạn nhé !
    Contact Me on Zalo
    0931 160 905